Tư vấn miễn phí 24/7 / 096 915 6585

Bác sĩ Dung tư vấn chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắtSau phẫu thuật cắt mí mắt nên sử dụng túi chườm đá khi nào? Bác sĩ Dung: Với việc sử dụng túi chườm đá bác sĩ Dung khuyên bạn nên sử dụng ngay vào ngày thứ 2 và ngày thứ 3 sau phẫu thuật. Việc chườm lạnh sẽ có tác dụng làm co lại các mạch máu làm giảm sưng và giảm đau cho vết mổ.

Chườm đá bằng gì và như thế nào ?

Bác sĩ Dung: Theo bác sĩ Dung thì có rất nhiều loại túi chườm mà bạn có thể mua tại hiệu thuốc hoặc tự làm ở nhà. Bạn nên dùng tay cọ xát để túi chườm hơi mềm ra và bớt lạnh rồi đưa lên vết mổ. Nên bao một lớp vải mỏng hoặc khăn tay quanh túi chườm. Nếu bạn chườm trực tiếp túi đá lạnh lên vết mổ có thể gây tổn thương nặng cho mắt.

Bạn có thể chườm ở trán, giữa mắt hoặc xung quanh gò má và nên chườm tối đa 3 phút, nghỉ 10 phút sau đó chườm tiếp từ 3 đến 7 phút và chú ý luôn giữ vết thương khô ráo.

Nên sử dụng túi chườm ấm thế nào sau khi phẫu thuật cắt mí mắt?

Bác sĩ Dung: Viêc chườm ấm sẽ giúp điều hòa tuần hoàn máu từ đó giảm thiểu vết bầm cho mắt. Bác sĩ Dung khuyên bạn nên chườm bắt đầu từ ngày thứ 3 sau phẫu thuật và nên luân phiên chườm lạnh và chườm nóng. Sau 5 ngày nên chườm ấm hoàn toàn. Sau khoảng 10 phút chườm nên hâm ấm túi chườm lại và luôn dùng khăn tay hoặc vải quấn xung quanh túi chườm, kiểm tra nhiệt độ thường xuyên vì túi chườm quá nóng có thể gây bỏng cho vết mổ.

Sau phẫu thuật cắt mí mắt, trong sinh hoạt thường ngày cần chú ý gì?

Bác sĩ Dung: Trong sinh hoạt hàng ngày bạn nên đeo kính mềm 4-7 ngày sau khi phẫu thuật. Nên tránh sử dụng kính áp tròng trong 2 tuần. Bạn không nên trang điểm trong thời gian đầu sau phẫu thuật cắt mí mắt.

Khi tắm bạn nên tránh dùng nước nóng và tránh để nước chảy trực tiếp trên mí mắt của bạn. Nếu công việc của bạn cần hoạt động mạnh bạn nên nghỉ ngơi vài ngày để cơ thể thực sự khỏe mạnh. Bạn nên tuân thủ các loại thuốc bác sĩ đã kê đơn và nên chú ý đến tái khám đúng thời điểm.

Chế độ ăn uống sau khi cắt mí mắt nên ăn gì, kiêng gì?

Bác sĩ Dung: Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao sau khi phẫu thuật cắt mí mắt bác sĩ Dung khuyên bạn nên bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều vitamin và cung cấp cho cơ thể đầy đủ nước.

Ngoài ra bạn tuyệt đối không được ăn rau muống trong 6 tháng sau phẫu thuật vì có thể gây sẹo lồi. Tuyệt đối không ăn những đồ ăn mà bạn đã từng dị ứng trước đây. Các thực phẩm như hải sản, thịt bò, thịt gà cũng có thể gây ngứa vết thương. Hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích ảnh hưởng tới quá trình liền sẹo.

Hy vọng với những tư vấn của bác sĩ Dung bạn đã có được những kiến thức cơ bản về chế độ chăm sóc bản thân để có được kết quả tốt nhất sau phẫu thuật.

Về bác sĩ Dung: Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Thị Việt Dung hiện đang là người chịu trách nhiệm chuyên môn chính tại Thẩm mỹ viện Lilia , là một trong những bác sĩ có tiếng trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam.

Tiến Sĩ – Bác sĩ Phạm Thị Việt Dung sinh năm 1980. Sau khi tốt nghiệp loại giỏi tại trường Đại học Y Hà Nội, bác sĩ đã được cấp bằng bác sĩ nội trú chuyên ngành phẫu thuật tạo hình vào năm 2009.

Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Phạm Thị Việt Dung đã tiếp tục học tập, tìm hiểu các kiến thức chuyên ngành về thẩm mỹ, tham gia nhiều hội thảo chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ và thường xuyên tu nghiệp, trao đổi nghiệp vụ tại các nước uy tín hàng đầu thế giới về phẫu thuật như Nhật Bản, Mỹ.

Tới năm 2016 bác sĩ Phạm Thị Việt Dung đã được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh vào năm 2016.

Không chỉ có tài, bác sĩ Phạm Thị Việt Dung còn là người có “ tâm” và giàu lòng nhân ái. Bác sỹ thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, thăm khám sức khỏe, phẫu thuật nhân đạo ở cả Việt Nam và nước ngoài.

Được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ cũng con mắt thẩm mỹ thời thượng, bác sĩ Dung hiện đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm và lựa chọn phẫu thuật. Bác sĩ Dung từng thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho rất nhiều người nổi tiếng như: Siêu mẫu Thư Huyền, Siêu mẫu Huyền Thư, Siêu mẫu Hà Phương và các ca sĩ, hotface khác, đều nhận được phản hồi rất tích cực.

 

 

 


Bài liên quan