Tư vấn miễn phí 24/7 / 0978 48 6666

Sau khi nâng mũi nên ăn gì? Tư vấn bác sĩ Dung



Câu hỏi: Chào bác sĩ Dung. Mong bác sĩ giải đáp cho tôi biết sau khi nâng mũi nên ăn gì để có được dáng mũi đẹp nhất? ( Vi An)

Trả lời:  Chào bạn Vi An. Bác sĩ Dung xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Sau khi nâng mũi bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để có được sức khỏe tốt, đủ dưỡng chất để nuôi cơ thể. Một cơ thể khỏe mạnh nhờ chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp tránh khả năng nhiễm trùng và nhanh khôi phục vết thương.

Bạn nên ăn những thực phẩm chứa nhiều calo và protein bởi hai chất này giúp cung cấp năng lượng tái tạo mô như thịt, đậu đen, sữa chua…

Các thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, khoai lang, cam quýt hay các thức ăn từ gan động vật, trứng cá…sẽ giup làm mềm, phẳng và mờ vết sẹo sau khi mổ.

Đặc biệt bạn nên chú ý không nên để cơ thể mất nước. Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi vết thương. Bạn cũng có thể bổ sung các thức uống như nước trái cây, sữa đậu nhanh, các món ăn có nước…

Sau khi nâng mũi nên ăn gì

Câu hỏi: Xin hỏi bác sĩ Dung sau khi nâng mũi tôi cần kiêng gì để bớt sưng và không đau. ( Ngọc Linh – Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Ngọc Linh. Bác sĩ Dung xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Khi bạn trải qua một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ cơ thể bạn sẽ tạo ra một kích ứng về chuyển hóa. Cơ thể lúc này sẽ có một vài biểu hiện như: tăng năng lượng chuyển hóa, tăng phân hủy chất đạm ở băp thịt…Bởi vậy bạn cần kiêng những thực phẩm không tốt cho quá trình phục hồi như:

Kiêng đồ nếp, các loại thịt gà, bò

Đồ nếp và thịt gà là những thực phẩm mang tính nóng nên dễ gây sưng và làm vết thương bị mưng mủ. Các loại thịt đỏ như thịt bò vốn rất tốt cho sức khoẻ nhưng khi da đang có vết thương hở cần phục hồi thì những loại thịt này lại gây nên sẹo thâm.

Nếu bạn không muốn quá trình khô và lên da non của vết mổ bị chậm, để lại nhiều sẹo thâm sau khi phẫu thuật thì nên tránh những thực phẩm này nhé.

Sau khi nâng mũi nên ăn gì

Kiêng các đồ hải sản

Nếu cơ thể bạn đang có những vết thương hở thì đồ hải sản không phải là một lựa chọn tốt cho bạn. Chúng có thể gây dị ứng, khó chịu, làm cho vết thương trở nên ngứa và lâu lành.

Kiêng các loại rau muống, rau ngót

Hai loại rau này vốn được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày với công dụng giải độc, nhuận tràng, lợi tiểu. Tuy nhiên chúng lại có chứa những thành phần không có lợi cho quá trình liền vết thương, chúng khiến cho vết thương bị làm đầy thành sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ và khiến vết mổ của bạn lâu lành hơn.

Sau nâng mũi nên làm gì tốt nhất?

Sau khi nâng mũi bạn cần băng vết mổ trong vòng 24 tiếng để tránh nhiễm khuẩn gây tác hại không tốt cho vết thương, chú ý vệ sinh vết thương bằng nước muối, tránh va chạm vào phần mũi làm ảnh hưởng tới vết khâu và kết quả phẫu thuật.

Với sinh hoạt thường ngày, khi rửa mặt bạn cần rửa nhẹ nhàng tránh phấn mũi không bóp mũi, massage mũi. Thực hiện uống thuốc, tái khm theo chỉ định của bác sĩ.

Hy vọng với những giải đáp trên đây đã cung cấp đủ cho các bạn những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu bạn muốn nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ Phạm Thị Việt Dung, mời bạn đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Lilia 55A Tô Hiến Thành hoặc gọi điện tới chúng tôi theo số 0978 48 6666 ngay bây giờ nhé!

 

 


Bài liên quan
Dịch vụ của Lilia
Video Lilia
Dịch vụ nổi bật
Tin tức làm đẹp
Sự kiện ưu đãi
Banner Right
Tư vấn chuyên gia